CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI & XUẤT NHẬP KHẨU HỒNG VẬN

Hỗ trợ trực tuyến

Skype Chat
Ms Trang
DĐ: 0915062521
Skype Chat
Ms Dung
DĐ: 0337578216
Skype Chat
Ms Thu
DĐ: 0969595326
Skype Chat
Ms Nhung
DĐ: 036882363

Sản phẩm nổi bật

 •  » 
 • Trang chủ
 •  » 
 • Tin tức
 • » Mẹo nhỏ để lựa chọn đồ chơi an toàn cho bé

  Mẹo nhỏ để lựa chọn đồ chơi an toàn cho bé

  Thời gian: 15/11/2017 10:02:58 | lượt xem: 878

  Cỡ chữ :

  Hầu hết các bậc cha mẹ nào cũng hiểu rất rõ rằng cần phải lựa chọn đồ chơi an toàn cho bé. Như vậy chúng ta mới yên tâm để bé tiếp xúc cả ngày với chúng. Nhưng như thế nào là an toàn? Phần lớn các bậc phụ huynh thường hiểu an toàn tức là không gây ra những tác hại mà mình có thể nhìn thấy như đứt tay, đứt chân,...Một quan điểm đúng nhưng chưa đủ. Nói về an toàn thì có những khía cạnh sau:

  An toàn về hóa học

  Đồ chơi an toàn chỉ được phép chứa hàm lượng các chất độc hại dưới mức tiêu chuẩn. Các chất độc hại đến sức khỏe của con người là: Chì, Thủy ngân, Asen, Phthalate... Các chất trên thường có trong các sản phẩm nhựa, sơn công nghiệp. Các kim loại nặng thông thường với hàm lượng cao gây khó chịu hoặc dẫn đến ngộ độc là nguồn gốc gây ra ung thư. Nhưng có những chất rất độc hại mà chỉ tồn tại trong nước với một hàm lượng rất nhỏ cũng đủ gây độc hại đến tính mạng con người, thậm chí gây tử vong, đó là các chất: Asen (As), Berili (Be), Cadimi (Cd), Xyanua (CN), Crôm (Cr), Thủy ngân (Hg), Niken (Ni), Chì (Pb), Antimoan (Sb), Selen (Se), Vanadi (V). Một vài gam thủy ngân hoặc Cadimi có thể gây chết người, với hàm lượng nhỏ hơn chúng tích lũy trong các bộ phận của cơ thể cho tới lúc đủ hàm lượng gây ngộ độc. Chì tích lũy trong xương, Cadimi tích lũy trong thận và gan, thủy ngân tích lũy trong các tế bào não.Hàm lượng Phthalate cao quá mức cho phép trong sản phẩm nhựa có thể gây ra sự rối loạn sinh lý và vô sinh của bé trai… Các yêu cầu về hóa học thường được xem xét ở các chi tiết như sơn và các nguyên liệu phủ bề mặt, các nguyên liệu mỹ thuật.

  An toàn về cơ, lý

  Đồ chơi an toàn không được gây cho trẻ những tổn thương nào cho trẻ em khi chơi - cái mà bạn có thể nhìn thấy: Nghĩa là không có cạnh sắc nhọn, không có khả năng gây nguy hiểm cho trẻ em khi rơi vỡ, thỏa mãn các yêu cầu về độ bền va đập, giới hạn các đồ chơi kích thước nhỏ và đồ chơi dạng màng để tránh không làm ngạt thở trẻ em khi tình cờ nuốt hoặc hít phải...

  An toàn về điện, điện từ

  Đối với các sản phẩm có lắp pin, thiết bị điều khiển từ xa bằng sóng vô tuyến, phải có giới hạn cường độ chiếu sáng của đèn LED và đèn Lazer… Các linh kiện điện tử sử dụng trong đồ chơi phải thỏa mãn tiêu chuẩn RoHS (Restrictive of Hazardous Substance).

  An toàn về cháy nổ

  Đồ chơi an toàn phải phòng ngừa khả năng gây cháy, nổ. Nhất là các đồ chơi mà trẻ em chui vào bên trong khi chơi.

  An toàn về âm thanh

  Âm thanh của các đồ chơi phát ra tiếng hoặc đồ chơi có nắp đậy phải được giới hạn về cường độ. Mức độ âm thanh cao quá có thể gây ảnh hưởng lớn đến khả năng nghe của trẻ sau này.